Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Kỹ năng sống
- Gia đình
- Học đường
- Công sở
- Sức khỏe
- Thường thức cuộc sống


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z


5 không để có êkip mạnh

Không mắc bệnh ngôi sao

Một số êkip trẻ chuyển từ trạng thái bạn bè lên thành qui mô công việc. Nhưng khi đã làm việc thì phải có "sếp", có "lính". Công ty I chẳng hạn, một thành viên chua xót: "Gần bảy năm trời tôi với nó đèo nhau xe đạp đi lùng mua đĩa chương trình. Thân đến vậy mà giờ nó gạt phắt ý kiến của mình khi chưa nghe xong. Vậy cứ làm một mình đi".

Phải công nhận là nhân vật "nó" ở công ty I giỏi thật, khi anh chàng có trong tay một bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ mà ai cũng ngưỡng mộ. "Nhưng nó mắc bệnh ngôi sao rồi...".


Không "bí mật nội bộ"

Đó là một trong những qui tắc hàng đầu trong tập thể Công ty Masso Events. Chỉ có 13 người nhưng đã tạo dựng được chỗ đứng khá vững trên thị trường quảng cáo. Lý do? Nguyễn Kim Hằng, 23 tuổi, phụ trách dự án ở đây, giải thích: "Tụi mình tạo được một không khí làm việc no-password. Mọi người đều được biết mọi hoạt động, kế hoạch trong chi thu; dù bạn là tiếp tân, lượng thông tin bạn nhận được cũng như giám đốc, vì như thế, trong một êkip nhỏ của tụi mình, mọi người sẽ cảm thấy công ty và công việc thật sự là của mình và mình có đóng góp cho sự phát triển của công ty".


Không cười những "chuyện nhảm nhí"

Bạn Lê Hồng Yến khẳng định như thế khi chúng tôi hỏi thăm về bí quyết thắng thầu trong hợp đồng tiếp thị nhãn hiệu sữa "Cô gái Hà Lan". "Bạn phải có sáng tạo trong chương trình để thuyết phục khách hàng. Nhóm của mình có sáu người, chị kế toán nghĩ ra chuyện mời ca sĩ xịn đi đóng phim ở hồ bơi để kích thích mọi người đi bơi, anh họa sĩ bày tỏ ý định bịt mắt khách tham dự để nghe một đoạn phim và đoán nội dung...

Mới nghe có vẻ hơi nhảm. Nhưng cấm cười. Cuối cùng, bọn mình giành chiến thắng trước các đối thủ nặng ký khác là nhờ trò chơi ghi âm các tiếng động và yêu cầu khách tham dự đoán xem nó là hành động gì. Đó là một sáng tạo tập thể".


Không ôm đồm công việc

Tại công ty T chuyên về du lịch ở quận 1, TP.HCM của một nhóm bạn cùng học Trường Hùng Vương, hầu như mọi việc chỉ đổ hết lên vai hai thành viên, còn lại bốn người thì... chẳng biết làm gì. "Cái gì Minh cũng rành hơn, mình có nhúng tay vô cũng làm không tốt bằng. Mà chuyện gì cũng do Minh nắm hết, có muốn làm cũng lại chạy đến hỏi. Cuối cùng Minh làm tất", một thành viên thuộc nhóm "ở không" phân trần. Còn Minh, sau một thời gian choàng việc cho bạn bè đâm ra... quạu. Thế là công ty giải tán...


Không "bằng mặt mà không bằng lòng"

Câu chuyện này được ghi trong công ty thiết kế web của một nhóm sinh viên Đại học Bách khoa. Trong buổi họp, có quá nhiều mâu thuẫn nảy sinh nhưng cuối cùng cũng giải quyết êm thắm. Thế nhưng khi vừa ra khỏi phòng, một thành viên lập tức ra ngoài và bắt đầu nhắn tin vào điện thoại của mỗi người để... nói xấu và kể tội đối phương. Kết quả là công ty biến thành... chiến trường cho hai phe ghìm nhau từng chút một. Cuối cùng, chuyện gì đến thì ai cũng có thể nghĩ ra.

Theo Thanhnienonline

Bạn đọc bình luận:
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Xây dựng sự hợp tác và lòng trung thành
Tạo ấn tượng để thành công
Như thế nào là quyết đoán?
Để trở thành người quyết đoán
Xoá bỏ sự rụt rè trong giao tiếp
10 bí quyết để xây dựng lòng tự trọng của bạn - Mary Johnson
Quản lý thời gian là gì?
Cạm bẫy trong công việc
Ra quyết định
Những chú ý trong quá trình rèn luyện để trở thành lãnh đạo
Trách nhiệm của người lãnh đạo
Những vấn đề gặp phải khi thể hiện vai trò của người lãnh đạo nhóm
Nhà lãnh đạo có phải là nhà quản lý hay không?
Những phẩm chất cần có của một lãnh đạo
Ta có thể học kỹ năng lãnh đạo không?

Soạn thảo văn bản
Kỹ thuật soạn thảo công văn
Phương pháp soạn thảo một số loại công văn thông dụng
Kỹ năng viết tờ trình
Cách viết thông báo
Cách viết biên bản
Một số quy tắc soạn thảo văn bản cơ bản
Khái niệm soạn thảo văn bản
Kỹ thuật trình bày văn bản
Bảo vệ nội dung file văn bản
Những yêu cầu khi soạn thảo một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo
Công văn là gì?

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web