Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Kỹ năng sống
- Gia đình
- Học đường
- Công sở
- Sức khỏe
- Thường thức cuộc sống


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z


Xây dựng sự hợp tác và lòng trung thành

Bạn làm thế nào để tạo "chất keo dính" giữa các nhân viên và khiến họ trung thành với công ty?

CompuWorks, một công ty kết nối hệ thống máy tính đóng trụ sở tại Pittsfield, Mass., đã tìm ra nhiều cách tạo cơ hội để các nhân viên hoà nhập vào công ty. Brenda Wilbur, người sáng lập CompuWorks, công ty đã thu được 5 triệu USD năm 1998 nói rằng: "Mọi người đều mong muốn trở thành một phần của tập thể. Họ muốn các đồng nghiệp tin tưởng rằng họ luôn luôn nỗ lực hết mình trong công việc".

Hãy xem CompuWorks như một điển hình. Công ty này đã 4 lần có tên trong danh sách 500 công ty phát triển nhanh nhất nước được tổ chức hằng năm bởi các doanh nghiệp. Và trong một nền công nghiệp với nhiều cơ hội việc làm, Wilbur cho biết rằng tốc độ thay thế nhân công của công ty chưa bao giờ vượt quá 5%. Sau đây là một vài bí quyết của CompuWorks:


Đưa ra quyết định

Một số nhân viên do mỗi phòng ban cử ra sẽ làm việc trong ban trưng cầu ý kiến của công ty và được trả 50 USD cho mỗi lần tham gia hội nghị. Một tổ chức sẽ quản lý chính sách ưu đãi của công ty còn quỹ phúc lợi hàng năm bao gồm chi phí cho những lần liên hoan hay tiền trợ cấp gia đình đều do nhóm hoạt động xã hội quản lý. Wilbur nhấn mạnh rằng: "Sự phân chia giữa các tổ chức như thế giúp cho mỗi người đều có thể đóng góp tiếng nói của mình về những gì đang xảy ra".


Thông tin

Ở mục "Chất vấn ngài Al" trong mạng nội bộ của CompuWorks, các nhân viên có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi nào cho chủ tịch công ty Al Bauman mà không cần nêu tên tuổi. Sau đó, ông Bauman sẽ đưa ra câu trả lời trong cuộc thảo luận. Công ty cũng cố gắng khuyến khích các nhân viên bày tỏ ý kiến riêng bằng cách tổ chức các cuộc thảo luận trong "nội bộ" rồi đăng trong thư thông báo của công ty 2 tuần 1 lần. Các đề tài bao gồm việc xoa dịu căng thẳng đến phương pháp đạt được sự thoả thuận trong việc bảo hiểm ô tô.


Tuyên dương

Ở đây, các nhân viên có quyền lợi lớn. Giải thưởng "Phù thủy của tuần" được trao cho nhân viên nào hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các nhân viên sẽ đề cử các ứng cử viên và người chiến thắng là người giỏi nhất. Phần thưởng gồm một bức tượng nhỏ, một quyển sách và một món quà trị giá 50 USD.


Quản lý tài chính

CompuWorks hướng dẫn các nhân viên cách lập các bản thống kê tài chính quan trọng và sau đó cho họ tập làm thử. Đến khi thành thạo, họ có thể tự lập bảng cho phòng mình vào mỗi tuần. Ví dụ, các nhân viên phụ trách dịch vụ và phần mềm có thể vẽ biểu đồ thời gian làm việc trong khi những người huấn luyện lập trình viên theo dõi số lượng học viên. Các nhân viên quản trị có thể theo dõi mức độ chu chuyển tiền mặt. Cuối cùng, hầu hết hoa hồng của các văn phòng đại diện bán hàng sẽ bị cắt bỏ để tối đa hoá lợi nhuận. Các nhân viên CompuWorks không chỉ nhận được tiền thưởng định kỳ tuỳ theo lợi nhuận của công ty mà còn có ý thức rõ ràng về những thành tựu của bản thân. Theo ông Wilbur: "Các thành viên có thể nhận thấy giá trị của mình đối với công ty”.


Biên dịch: Thu Trang - Kim Chi (vn8x)

Bạn đọc bình luận:
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Tạo ấn tượng để thành công
Như thế nào là quyết đoán?
Để trở thành người quyết đoán
Xoá bỏ sự rụt rè trong giao tiếp
10 bí quyết để xây dựng lòng tự trọng của bạn - Mary Johnson
Quản lý thời gian là gì?
Cạm bẫy trong công việc
Ra quyết định
Những chú ý trong quá trình rèn luyện để trở thành lãnh đạo
Trách nhiệm của người lãnh đạo
Những vấn đề gặp phải khi thể hiện vai trò của người lãnh đạo nhóm
Nhà lãnh đạo có phải là nhà quản lý hay không?
Những phẩm chất cần có của một lãnh đạo
Ta có thể học kỹ năng lãnh đạo không?
Học cách lắng nghe hiệu quả

Soạn thảo văn bản
Kỹ thuật soạn thảo công văn
Phương pháp soạn thảo một số loại công văn thông dụng
Kỹ năng viết tờ trình
Cách viết thông báo
Cách viết biên bản
Một số quy tắc soạn thảo văn bản cơ bản
Khái niệm soạn thảo văn bản
Kỹ thuật trình bày văn bản
Bảo vệ nội dung file văn bản
Những yêu cầu khi soạn thảo một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo
Công văn là gì?

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web