Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Kỹ năng sống
- Gia đình
- Học đường
- Công sở
- Sức khỏe
- Thường thức cuộc sống


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z


Những thói xấu cản bước thành công

1. Đi trễ

Dù muốn hay không, cứ mỗi lần đến giờ làm việc, hội họp bạn lại đến muộn. Việc liên tục đến muộn này khiến giám đốc, đồng nghiệp phát sinh phản cảm với bạn. Nó phản ánh bạn là người thiếu tinh thần hợp tác với mọi người. (Cứ đến muộn hoài thì sao làm việc...).

Biện pháp: Hãy tính toán thời gian thật chính xác, bạn có thể điều chỉnh đồng hồ của bạn chạy nhanh 10, 15 phút. Rồi cứ đúng hẹn, đúng giờ bạn đến. Khi đó bạn đã đến sớm 10, 15 phút so với người khác. Và khi đó bạn tránh được việc đến muộn và quan trọng là bạn sẽ hiểu được cảm giác "chờ đợi" của người khác khi họ chờ mình.


2. Trì hoãn

Mặc dù bạn đã hoàn thành công việc nhưng cứ lần này đến lần khác, bạn liên tục trì hoãn, kéo dài thời gian hoàn tất, giao nộp công việc. Mọi người sẽ thắc mắc: Nguyên do của sự trì hoãn? Hay bạn thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu sự nhiệt tình trong công việc? Hay do năng lực làm việc của bạn có vấn đề? Cho dù với nguyên nhân nào thì cũng đã lưu lại ấn tượng không tốt về bạn.

Biện pháp: Nếu bạn nhận một công việc lớn, bạn hãy chia nó thành những phần nhỏ. Rồi sắp xếp thời gian, mỗi ngày hoàn thành một phần.


3. Đãng trí

Việc quên tên, số diện thoại, thời gian hội họp sẽ phản ánh bạn không chuyên tâm vào công việc. Với giám đốc, cấp trên bạn là người làm việc không có trình tự, thậm chí không có khả năng hoàn thành công việc.

Biện pháp: Trong lần đầu tiên gặp mặt, bạn hãy nghe thật kỹ phần giới thiệu của người khác. Nếu có thể, hãy xin một tấm danh thiếp. Cần hơn nữa là bên cạnh bạn luôn có một quyển sổ nhỏ. Nó giúp bạn ghi lại thời gian, kế hoạc làm việc và những thứ quan trọng khác. Cứ làm xong cái nào, bạn đánh một ký hiệu vào, thế là bạn đã nắm được việc gì mình chưa làm, cần phải làm.


4. "Sức đề kháng" quá mạnh

Trong công việc, cuộc sống không tránh khỏi việc bạn luôn phải nghe những lời góp ý, phê bình. Dù đúng hay sai ngay sau đó bạn phản bác, thậm chí công kích lại. Điều này không hay chút nào vì nó nói lên rằng bạn là con người thiếu tính hoàn thiện bạn thân, không có ý chí cầu tiến. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng xấu đến tình bạn, mối quan hệ đã có của bạn và lần sau, người ta sẽ không góp ý cho bạn nữa.

Biện pháp: Phải học cách có trách nhiệm với việc làm của mình. Cần có thái độ khiêm tốn, thành thật. Nếu bạn đúng, bạn cũng cần phải nhẫn nại giải thích, tìm ra biện pháp tốt để giải quyết vấn đề.


(Theo Tuổi trẻ)

Bạn đọc bình luận:
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Chiến thuật khi gặp một sếp kém cỏi
Phối hợp với đồng nghiệp, sự thành công của nhân viên chuyên nghiệp
Trị đồng nghiệp "nhiều chuyện"
Giao tiếp ở cơ quan
10 kiểu thăng tiến thông minh
Làm thế nào để phục vụ tốt các khách hàng khó tính?
Để bạn lịch sự hơn ở công sở
7 lưu ý để làm việc hiệu quả
Đồng nghiệp - Họ là người như thế nào?
Trước nguy cơ bị sa thải
10 điều gây khó chịu cho cấp trên
Làm việc ở văn phòng
8 cách hay để bắt đầu một ngày làm việc
10 "chiêu" đập tan cơn nóng giận

Soạn thảo văn bản
Kỹ thuật soạn thảo công văn
Phương pháp soạn thảo một số loại công văn thông dụng
Kỹ năng viết tờ trình
Cách viết thông báo
Cách viết biên bản
Một số quy tắc soạn thảo văn bản cơ bản
Khái niệm soạn thảo văn bản
Kỹ thuật trình bày văn bản
Bảo vệ nội dung file văn bản
Những yêu cầu khi soạn thảo một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo
Công văn là gì?

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web