Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Kỹ năng sống
- Gia đình
- Học đường
- Công sở
- Sức khỏe
- Thường thức cuộc sống


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z


Công sở
Ứng phó với người luôn trễ hẹn
Ứng phó với người luôn trễ hẹnHầu như ai cũng có lần trễ cuộc hẹn, song sẽ rất đáng trách nếu thường xuyên, cố ý làm như vậy. Để trị những người mắc căn bệnh này, trước tiên bạn phải "bắt mạch" đoán bệnh. Khi xác định rõ từng kiểu người, bạn sẽ dễ dàng tìm ra được cách ứng phó hợp tình, hợp lý.
Sáu bước giúp bạn hợp tác thành công
Sáu bước giúp bạn hợp tác thành côngHợp tác với đồng nghiệp trong một dự án chung của công ty không còn xa lạ với những người đi làm hiện nay. Nếu tiến trình thực hiện có những phát sinh mới, bạn sẽ ứng phó thế nào?
Tận dụng thời gian một cách hợp lý - Thuyết "Hộp dưa góp"
Tận dụng thời gian một cách hợp lý - Thuyết "Hộp dưa góp"Bài viết này thực sự không phải bàn về món dưa góp, cũng chẳng bàn về việc ăn uống hay một người sành ăn nào cả. Thực ra nó cũng chẳng nói về điều gì rõ ràng, trừ phi bạn tiếp tục theo dõi và bạn sẽ có một kế hoạch làm việc khá linh hoạt từ những gì tôi đưa ra trong bài viết này.
Để có một kế hoạch làm việc hiệu quả
Để có một kế hoạch làm việc hiệu quảBạn có những mong muốn, những dự định và mục tiêu cho riêng mình, điều đó chỉ ra thiên hướng sử dụng qũy thời gian của mỗi cá nhân. Thời gian của đời người là hữu hạn và mỗi người lại có những đam mê khác nhau, nên cách sử dụng chúng cũng khác nhau. Và mỗi dự định cũng nên có thứ tự ưu tiên nhất định, đó là vì sao mà bạn nên có một lịch trình công việc cụ thể.
Quản lý thời gian bằng "Kế hoạch cá nhân"
Quản lý thời gian bằng "Kế hoạch cá nhân"Đối với những người bận rộn, thật khó để kiểm soát hết mọi việc cần làm. Nếu bạn thuộc dạng người có nhiều việc phải làm hoặc chỉ đơn giản là bạn hay quên, taỉ sao không lập một thời khóa biểu cho chính bạn và sử dụng chương trình "kế hoạch cá nhân"? Tin chắc công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều.
Quản lý thời gian một tuần
Quản lý thời gian một tuầnAi cũng có 168 giờ trong một tuần để hoàn thành các công việc được xếp vào dạng “ưu tiên”. Để tăng lượng thời gian này lên mức tối đa và để quản lý hiệu quả công việc hằng ngày của bạn, hãy tạo cho mình thói quen thường xuyên tổ chức các hoạt động, lịch làm việc, và cả sinh hoạt hàng tuần của mình nữa.
Sắp xếp thời gian để làm việc hiệu quả hơn
Sắp xếp thời gian để làm việc hiệu quả hơnLàm thế nào để làm việc hiệu quả hơn? Bằng cách sắp xếp thời gian hợp lý và chia nhỏ khối lượng công việc, bạn có thể gặt hái nhiều thành công trong quá trình làm việc hơn. Ngày nay, con người bận rộn một cách khó hiểu: công việc và nhiều trách nhiệm khác trong cuộc sống đã chiếm hết thời gian của họ. Vì thế họ không còn lúc nào để cải thiện khả năng làm việc của mình.
Bí quyết kiểm soát thời gian.
Bí quyết kiểm soát thời gian.Bạn có bao giờ thử tính xem mình đã phí phạm bao nhiêu thời gian trong một ngày, một tuần, thậm chí trong cả cuộc đời mình chưa. Hãy tìm ra một cách sử dụng thời gian hiệu quả nhất cho mình, và cả những kế hoạch thông minh để chuẩn bị cho thành công trong tương lai của bạn.
Ghi chép các công việc thường ngày
Ghi chép các công việc thường ngàyBạn muốn biết mình đã dùng thời gian cho những việc gì phải không? Việc dùng trí nhớ trong trường hợp này là vô hiệu, bởi bạn rất dễ quên những việc linh tinh như đọc mấy lá thư, nói chuyện với bạn bè, uống cà phê, ăn trưa,... Nhưng có một cách để bạn nắm rõ các việc này: ghi chép lại các công việc
Giao tiếp qua điện thoại trong kinh doanh
Giao tiếp qua điện thoại trong kinh doanhXã giao điện thoại đúng cách đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong môi trường kinh doanh thời nay. Phần lớn mọi giao dịch, kinh doanh đều diễn ra trên điện thoại: ở văn phòng, tại nhà, trong xe hay mọi nơi… Ở đó, kĩ năng tiếp chuyện điện thoại của bạn có thể quyết định đến việc mở ra hay chấm dứt một mối quan hệ với đối tác...
Giao tiếp qua điện thoại: Chuyện nhỏ nhưng… hay quên!
Giao tiếp qua điện thoại: Chuyện nhỏ nhưng… hay quên!Theo khảo sát của thì đến gần 90% người sử dụng điện thoại quên "màn" chào, hỏi, xin lỗi, cám ơn... mà thường là "ai đấy", "có việc gì", "gặp ai"...
Hạn chế nói dông dài trên điện thoại
Hạn chế nói dông dài trên điện thoạiNhững câu trả lời dài dòng thường gây hiểu lầm và thể hiện tính không chuyên nghiệp. Nếu bạn không biết câu trả lời, hãy nói bạn sẽ gọi cho họ sau khi đã có đáp án chính xác. Nếu bạn đưa ra một phán đoán sai lầm cho người tin tưởng bạn, họ sẽ không bao giờ tin bạn nữa...
5 không để có êkip mạnh
5 không để có êkip mạnhMột số êkip trẻ chuyển từ trạng thái bạn bè lên thành qui mô công việc. Nhưng khi đã làm việc thì phải có "sếp", có "lính". Công ty I chẳng hạn, một thành viên chua xót: "Gần bảy năm trời tôi với nó đèo nhau xe đạp đi lùng mua đĩa chương trình. Thân đến vậy mà giờ nó gạt phắt ý kiến của mình khi chưa nghe xong. Vậy cứ làm một mình đi".
Xây dựng sự hợp tác và lòng trung thành
Xây dựng sự hợp tác và lòng trung thànhBạn làm thế nào để tạo "chất keo dính" giữa các nhân viên và khiến họ trung thành với công ty? CompuWorks, một công ty kết nối hệ thống máy tính đóng trụ sở tại Pittsfield, Mass., đã tìm ra nhiều cách tạo cơ hội để các nhân viên hoà nhập vào công ty.
Tạo ấn tượng để thành công
Tạo ấn tượng để thành côngTiến sĩ David Niven, tác giả cuốn sách 100 bí quyết đơn giản của những người thành công, cho biết: Người nói năng từ tốn không những được xem là thông minh hơn, biết sắp xếp tổ chức hơn mà còn được người khác lắng nghe nhiều hơn.
Soạn thảo văn bản
Kỹ thuật soạn thảo công văn
Phương pháp soạn thảo một số loại công văn thông dụng
Kỹ năng viết tờ trình
Cách viết thông báo
Cách viết biên bản
Một số quy tắc soạn thảo văn bản cơ bản
Khái niệm soạn thảo văn bản
Kỹ thuật trình bày văn bản
Bảo vệ nội dung file văn bản
Những yêu cầu khi soạn thảo một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo
Công văn là gì?

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web