Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Kỹ năng sống
- Gia đình
- Học đường
- Công sở
- Sức khỏe
- Thường thức cuộc sống


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z


Gia đình
Khi trẻ cãi lời...
Khi trẻ cãi lời...Hãy cho trẻ sự chọn lựa khi trẻ vô lễ: hoặc là nói chuyện một cách lễ phép, hoặc là bị cấm trả lời. Nói cho trẻ biết rằng bạn sẽ đi ra khỏi phòng ngay nếu trẻ còn tiếp tục cãi lời và nói chuyện một cách vô lễ, và bạn chỉ nghe lời trẻ nói khi chúng có thể nói chuyện một cách lễ phép.
Giúp trẻ sống có trách nhiệm
Giúp trẻ sống có trách nhiệmĐiều phải làm, phải gánh vác hoặc phải nhận lấy về mình. Có trách nhiệm là tự ý thức được việc mình cần làm, ít cần đến người khác hướng dẫn, sai bảo, bắt buộc hay dụ dỗ. Đó cũng là khả năng ra quyết định và chịu trách nhiệm về những quyết định đó. Trẻ học cách sống trách nhiệm từ những việc nhỏ như biết tự mình ăn, ngủ, mặc quần áo, vui chơi, phụ giúp những việc nhỏ và cư xử trong khuôn khổ...
Khi trẻ nói dối...
Khi trẻ nói dối...Bạn có thể tránh cho trẻ dối nói bằng cách không nên hỏi những câu hỏi có thể làm cho trẻ khó xử nếu trẻ nói sự thật. Ví dụ, nếu trên mặt trẻ dính cà rem và cả trên sàn nhà thì đừng nên hỏi rằng có phải trẻ đã làm đổ cà rem không. Bạn đã biết được chuyện gì xảy ra. Bạn hãy tìm cách để giải quyết sự việc, hơn là trách móc trẻ.
Khi trẻ nói tục...
Khi trẻ nói tục...Trẻ em dưới 5 tuổi thường nói tục để đáp trả lại mặc dù chúng không hiểu nghĩa của từ đó là gì. Trong độ tuổi đó, trẻ con rất tò mò, thích khám phá, tìm hiểu những gì xung quanh chúng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trẻ em nói tục để biết những từ mà chúng vừa học được sử dụng với mục đích ra sao...
Tính đa dạng và sự chấp nhận
Tính đa dạng và sự chấp nhậnTính đa dạng thì muôn màu muôn vẻ. Mọi người trên thế giới dần khám phá ra sự đa dạng của kích thước, hình dạng, trí tuệ, khả năng, điều kiện sức khoẻ, sự cạnh tranh, niềm tin nhân loại, niềm tin tôn giáo, sự định hướng về giới tính, tuổi tác, quần thể gia đình, lớp học, và mức thu nhập,...
Tính tình và nhân cách
Tính tình và nhân cáchTính cách mà trẻ biểu lộ khi còn nhỏ sẽ tương tự như tính cách của chúng khi trưởng thành. Mặc dù tính cách có sự bền vững, nhưng đó không phải là một dự báo hoàn toàn chính xác về nhân cách, sự thành công hay thất bại như một người trưởng thành, và tính cách có thể thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh sống.
Hợp tác và thương lượng quyền hạn...
Hợp tác và thương lượng quyền hạn..."Hợp tác" là làm việc cùng nhau theo một mục tiêu chung và cùng giải quyết vấn đề với nhau. Điều này đòi hỏi phải có sự bằng lòng để làm rõ vấn đề và phải tuân theo các kế hoạch, luật lệ và những đòi hỏi cần thiết. Thương lượng về quyền hạn xảy ra khi cha mẹ và con cái không thống nhất trong cách giải quyết, kế hoạch hay ý kiến, và không ai chịu từ bỏ quan điểm để hợp tác với nhau.
Bé trai, bé gái và sự nhận biết về giới tính
Bé trai, bé gái và sự nhận biết về giới tínhNhững nghiên cứu cho rằng có sự khác biệt giữa não và hormones của con trai và con gái, như là: con gái có nhiều tế bào thần kinh hơn và nghe tốt bằng cả hai tai, trong khi con trai lại có khuynh hướng chỉ nghe bằng một tai; con gái nhìn hiểu tốt bằng cả hai mắt, trong khi con trai chỉ nhìn rõ ở mắt bên trái. Các nhà nghiên cứu không cho rằng những điều này có ảnh hướng đến cách cư xử của trẻ.
Học tập, vui chơi và trí thông minh.
Học tập, vui chơi và trí thông minh.Chơi đùa, một phần bản năng tự nhiên sớm hình thành từ trẻ nhỏ, bắt đầu từ những việc như việc tham gia vào các trò chơi, sáng tạo, những môn thể thao, hay những trò tiêu khiển khác. Trẻ em học hỏi, tiếp thu hiểu biết và các kĩ năng căn bản qua các cuộc chơi và các kinh nghiệm đơn giản hằng ngày. Trí thông minh là khả năng nhận thức, học tập, vận dụng hiểu biết, và các kĩ năng căn bản.
Giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và mát mẻ
Giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và mát mẻMỗi lúc chúng ta dọn dẹp sạch sẽ nơi nào đó, chúng ta lại có thêm một không gian thoáng mát thật khỏe khoắn để thở. Bạn có thể bắt đầu từng ít một, có thể với một góc nhà, nhưng nếu bạn làm thường xuyên, sẽ tăng dần lên từ phòng này qua phòng khác, cuối cùng thì các ngóc ngách trong nhà bạn đều sạch sẽ...
3 phương án cho phòng khách
3 phương án cho phòng kháchNên: Sử dụng bàn ghế bọc vải trơn hoặc giả trơn (hoa văn chìm), màu sáng hoặc bàn ghế bằng da, màu sáng. Cũng có thể sử dụng các bộ bàn ghế bằng gỗ trơn, kiểu đơn giản, màu vecni sáng dùng trong các mùa nóng...
Những trò chơi dạy các kỹ năng xã hội
Những trò chơi dạy các kỹ năng xã hộiQua các trò chơi, trẻ có thể học được cách chia sẻ, thay phiên nhau, và nói chung, biết cư xử nhã nhặn với người khác.
Quản lý chi tiêu trong gia đình
Quản lý chi tiêu trong gia đìnhNói chuyện về tiền bạc sẽ dễ dàng hơn nếu vợ chồng thỏa thuận về những vấn đề ưu tiên. Nhưng đôi khi việc thoả thuận về những vấn đề ưu tiên cũng khó khăn vì thói quen sử dụng tiền bạc đã được hình thành từ lâu mà không dễ gì thay đổi.
Cảm nhận gia đình
Cảm nhận gia đìnhCó những giá trị vĩnh hằng, nhưng không phải bất cứ lúc nào người ta cũng cảm nhận đầy đủ về nó. Nhưng rồi trong những bối ảnh nào đó, tự nhiên giá tri ấy lại nổi trội hẳn lên, cuốn hút và vẫy gợi sức chủ ý của toàn xã hội.
6 bước để có gia đình bền vững
6 bước để có gia đình bền vữngKhẳng định mình là xu hướng chung của các cá nhân trong xã hội hiện đại ngày nay, bất kỳ ở lứa tuổi, giới tính, lĩnh vực nào… Tuy nhiên, mọi vinh quang của cá nhân sẽ không thể được nói là trọn vẹn nếu đằng sau đó không phải là một "hậu phương" vững. Do vậy, xây dựng một gia đình bền vững vẫn nên là việc cần và thường xuyên phải làm, đối với tất cả mọi người.
Soạn thảo văn bản
Kỹ thuật soạn thảo công văn
Phương pháp soạn thảo một số loại công văn thông dụng
Kỹ năng viết tờ trình
Cách viết thông báo
Cách viết biên bản
Một số quy tắc soạn thảo văn bản cơ bản
Khái niệm soạn thảo văn bản
Kỹ thuật trình bày văn bản
Bảo vệ nội dung file văn bản
Những yêu cầu khi soạn thảo một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo
Công văn là gì?

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web