Trang chủ Diễn đàn Hướng dẫn Tìm kiếm Bản đồ
Kỹ năng sống
- Gia đình
- Học đường
- Công sở
- Sức khỏe
- Thường thức cuộc sống


Sắp xếp theo Tựa
A B C D E G H
I K L M N O P
Q R S T U V X
Y Z


Bạn thuộc dạng học sinh nào?

Bạn là một học sinh giỏi:

Bạn đã am tường mọi môn học và thấu triệt một cách nhanh chóng.

Qua bài giảng của thầy cô, bạn là điểm đích, là mặt nổi của lớp, của trường. Hẳn bạn hãnh diện qua lời khen của thầy cô, của bạn bè.

Với bạn, các môn học không còn là nỗi lo sợ khắc khoải.

Có khi bạn đã tự tìm lời giải trước cho các đề toán mà chương trình chưa đề cập tới.

Việc học của bạn sao quá nhẹ nhàng. Bạn có những phương pháp giải toán tuyệt xảo. Bạn học đâu hiểu đó. Vả lại bạn còn xem việc học là một việc thích thú. Bạn say mê học bài, làm bài không biết mỏi. bạn sảng khoái khi giải xong một bài toán khó. với bạn việc học là tất cả. Ngoài việc học ra còn các chuyện khác là "số không", mọi cuộc chơi trước mắt bạn là vô nghĩa.

Có lúc bạn đã mướt mồ hôi trước một bài toán vô cùng hóc búa. Nhưng bạn cương quyết giải cho xong trước khi làm việc khác. Bạn không bao giờ đầu hàng trước những trở lực của việc học.

Tôi hân hoan chúc mừng bạn bởi có lẽ như vậy một phần nhờ vào thiên phú của bạn và chắc chắn nhờ vào sự nỗ lực của bạn.


Bạn thuộc diện học sinh khá:

Bài học và bài làm của bạn ít khi bị điểm trung bình. Thường là điểm của bạn trên trung bình dù là bạn không thường xuyên nắm được điểm 10, điểm 9 phải không?

Nhưng bạn chẳng thua sút môn nào cả. Các môn học chính của bạn đều tương đối, nhất định trong việc học của bạn có chuyên tâm.

Ở trường nhất định là bạn có nghe giảng thấu đáo, về nhà cũng chịu khó nghiên cứu kỹ bài, làm hết tất cả bài được giao, học thuộc hết tất cả bài vở theo chương trình của ngày hôm ấy.

Bạn, một học sinh ít mắc khuyết điểm như không làm bài, không thuộc bài hoặc có học thì cũng hay lơ đễnh đến nỗi bị thầy cô khiển trách.

Nhưng muốn được như vậy chắc là bạn đã gắng sức chăm chuyên, không dám lơ là tắc trách phải không? Việc đèn sách xem ra cũng lắm công phu phải không bạn?


Bạn thuộc loại học sinh bình thường:

Môn nào của bạn cũng bình thường không tiến, mà cũng không lùi. Trong trường hợp này bạn có hai thái độ:

Rất có thể bạn học để mà học, miễn sao đừng tệ quá. Cần gì phấn đấu. Học sơ sơ cũng đủ xài.

Ở trường bạn cũng nghe giảng, về nhà cũng xem lại, nhung chẳng chưa đặt nặng vấn đề. Bạn chỉ biết nhìn xuống có quan niệm: Có kẻ còn yếu kém hơn mình, mình vậy là tạm được. Rồi bạn ung dung với lý lẽ an phận ấy.

Bạn cũng có nhiều cố gắng, cũng không thuộc diện lười nhưng học đâu còn đó, nỗ lực thì nhiều nhưng thu được kết quả chẳng bao nhiêu.

Bạn có đầu óc tối tăm chăng? Có lẽ không đúng.
Nếu thật sự bạn có nhiều cố gắng trong việc học mà chưa đạt được kết quả như ý thì bạn đừng vội nản lòng, thối chí vì bạn sẽ còn có cách tiến lên.


Bạn là học sinh yếu kém:

Bạn nên xem lại quá trình học tập của bạn. Tại bạn chưa nỗ lực hay tại bạn mất căn bản một vài bộ môn nào đó rồi sinh chán nản. Hay vì hoàn cảnh riêng tư mà bạn thiếu thời gian, thiếu điều kiện để học tập? Hoặc thực sự bạn cho rằng được chăng hay chớ và buông xuôi tất cả và thực sự biếng lười?

Bạn nên xét lại bản thân mình một cách rõ ràng vì chỉ có bạn mới biết bạn mà thôi.

Một người thầy thuốc chỉ chữa lành bệnh cho bậnh nhân khi nào ông nắm chính xác bệnh trạng của bệnh nhân.

Đừng nản bạn nhé. Sự gì rổi cũng thành công nếu bạn chịu khó. Hãy chịu khó đi bạn và chịu khó rèn luyện có phương pháp. Tôi tin bạn không còn mặc cảm với cái học "yếu kém" của mình nữa.

Bạn đọc bình luận:
Tôi chỉ là một học sinh khá thôi, nhưng tôi rất hài lòng về cách học tập của tôi. Song, tôi vẫn rất sợ cuộc thi vào lớp chọn này. Tôi rất cám ơn Xitrum đã cho tôi những lời khuyên thật bổ ích.
( 20/07/2006   Đỗ Trang Diem )
Tôi chỉ là một học sinh bình thường, nếu không muốn nói là yếu kém. Từ trước tới giờ, tôi luôn muốn tìm một phương pháp học tập đúng đắn, một phương pháp như vậy với một kẻ lười biếng như tôi thì thật là khó. Nhưng bây giờ, trước ngưỡng cửa lớp 10 đầy khó khăn, tôi sẽ thực hiện ước mơ đó. Cám ơn Xì Trum đã giúp tôi hy vọng vào chính mình!
( 31/08/2006   Trần Quốc Hùng )
Tôi thấy mình thật sự đã rất cố gắng để có thể học tập tốt. Tôi rất cám ơn Xitrum đã chỉ bày cho tôi tất cả. Cám ơn Xitrum, người bạn thân thiết của tôi.
( 01/10/2006   Lê Huyền Trang )
Tôi học rất kém các môn tự nhiên nên cảm thấy rất chán học nhưng bây giờ tôi sẽ xem lại cách học của mình .
( 12/10/2006   tắc kè bông )
Thật sự là cũng có những nét sáng tạo. Lớp tôi đã in ra cho mọi người cùng đọc.

Xem nào tôi là một người có thể nói là cẩu thả. Nhận thức khá nhanh nhưng mà hay nhầm nên kiểm tra không được điểm cao cho lằm. Có ai có những cách gì hạn chế nhầm lẫn không? Dù tôi rất cố găng nhưng vẫn nhầm. Xin cảm ơn trước!
( 01/11/2006   Trần Hà My )
Theo mình, vẫn còn một số trường hợp ngoại lệ thì sao? Liệu một học sinh giỏi có nhất thiết phải không sợ bất kì một môn nào? Đối với việc học tập, việc sợ hãi có thể có lắm chứ, thí dụ khi ôn thi chẳng hạn, bài tập có thể thành núi, thành non, áp lực là không tránh khỏi, sợ các môn học cũng là một lẽ đương nhiên, nên thông cảm. Tuỳ từng hoàn cảnh để sợ hay không nên sợ, và sợ ở đây là cái sợ để mà sau đó biết vượt qua. Với lại, "học đến đâu hiểu đến đó" phải chăng là quá hoàn hảo? Tại sao không xếp điều đó vào những mục dành cho thần đồng? Trong học tập, có thể coi "học đến đâu hiểu đến đó" là tố chất, là bản năng, nhưng cố gắng mới thực sự cần thiết. Vậy thì nên chấp nhận học sinh giỏi là học sinh chịu học hỏi, cố gắng, chăm tìm tòi, đặt câu hỏi về những lĩnh vực chưa thông suốt. Đồng ý không Xitrum?
Với lại, thế những học sinh đều có điểm tương đồng giữa hai mặt học sinh giỏi và học sinh khá, thì xếp vào loại gì? Đâu phải học sinh giỏi là chỉ có học, học, và học, những chuyện khác không có trong đầu. Học sinh giỏi nếu như vậy thì nên làm học sinh khá đi, cuộc sống sẽ dễ chịu biết bao nhiêu!
( 06/06/2007   Nguyễn Hồng Nhung )
Tôi là một học sinh khá trong một lớp chọn nhưng hiện giờ tôi cảm thấy thật sự chưa xứng đáng bởi những gì xitrum đưa ra cho một học sinh khá hơn tôi rất nhiều. Nhưng dù sao tôi cũng rat cảm ơn xitrum.
( 16/07/2007   Bích Hoảng )
Đối với tôi việc học là vô cùng quan trọng Nhưng ko hiểu sao khi tôi học lớp 9 thì rất giỏi phải nói là cực kì luon nhưng lên lớp 10 thì chỉ là một học sinh bình thường thôi Tôi cũng ko biết tại sao nữa Tôi rất cần có một người nào đó chỉ cho tôi cách học hợp lí để tôi có thể lấy lại bản lỉnh của mình Nhưng dù sao cũng cảm ơn CHƯƠNG TRÌNH NÀY
( 07/03/2008   Trinh Minh Hoài )
Tuy là một học sinh giỏi nhưng mình vẫn cảm thấy đó cũng chỉ là thành tích ảo mà thôi. Nói cho cùng mình cũng chỉ là HS dỏm thôi, mình nhận ra cũng là nhờ bạn đó.
( 02/07/2008   QUYEN )
Tôi thật sự là một học sinh yếu kém, tôi không bao giờ tự chủ được thời gian. Tôi luôn luôn để những việc khác lấn át việc học. Đã thế tôi lại còn mắc chứng ham vui. Vậy là trên lớp tôi cũng không nghe giảng và về nhà cũng không học. Tôi chỉ học khi nào đến kỳ thi. thật khó khăn để gom một lượng kiến thức lớn như thế vào đầu vậy là tôi luôn luôn trong tình trạng yếu kém...có ai có cách nào để tôi có thể cải tạo lại bản thân không vây? giúp tôi với!!! xin cảm ơn ha!!!!!
( 02/12/2008   Nguyễn Ngọc Châu Lam )
Gởi bài bình luận của bạn

Xem tiếp:
Những thói quen có ích cho việc học tập hiệu quả

Soạn thảo văn bản
Kỹ thuật soạn thảo công văn
Phương pháp soạn thảo một số loại công văn thông dụng
Kỹ năng viết tờ trình
Cách viết thông báo
Cách viết biên bản
Một số quy tắc soạn thảo văn bản cơ bản
Khái niệm soạn thảo văn bản
Kỹ thuật trình bày văn bản
Bảo vệ nội dung file văn bản
Những yêu cầu khi soạn thảo một bản báo cáo
Phương pháp viết một bản báo cáo
Công văn là gì?

Bản quyền của Xitrum, 2002 - 2006 Thiet ke web